Giới thiệu chung

01-07-2020 10:41

Phường Tân Long là phường trung tâm của cửa ngõ phía Bắc thành phố Thái Nguyên, là phường loại 3 của thành phố loại I trực thuộc tỉnh, có diện tích 2,2641 km2, có đường quốc lộ 3, đường tránh thành phố chạy qua. Có chợ Tân Long là nơi giao lưu, mua bán hàng hoá, sản phẩm của nhân dân trong  phường và các địa bàn lân cận.

Số nhân khẩu hiện có trên 7.000 khẩu ở 10 tổ dân phố. Toàn phường có 12 dân tộc chung sống. Trên địa bàn phường có trên 30 cơ quan, doanh nghiệp nhà nước và tư nhân; có hệ thống cơ sở giáo dục từ mầm non đến trung học cơ sở, đảm bảo điều kiện thuận lợi cho các cháu tới trường.

Đảng bộ phường Tân Long trực thuộc Thành ủy Thái Nguyên có 15 chi bộ với 427 đảng viên. Trong đó có 5 chi bộ cơ quan (là các Chi bộ: Công an, trường Mầm non, trường Tiểu học, trường THCS Tân Long, Công ty Cổ phần Cơ khí 3/2) và 10 chi bộ tổ dân phố.

UBND phường Tân Long có 17 cán bộ, công chức. Trong đó 03 đồng chí có trình độ thạc sĩ, 13 đồng chí có trình độ đại học, cao đẳng, 01 đồng chí có trình độ trung cấp.

Quá trình phát triển kinh tế - xã hội, hạ tầng cơ sở của phường Tân Long đã có những bước phát triển mạnh mẽ; cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; Thu ngân sách đạt kết quả tốt; quá trình đô thị hóa cao; Văn hóa – xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; mạng lưới y tế, giáo dục được quan tâm đầu tư theo hướng đạt chuẩn quốc gia; an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng lên; xóa đói giảm nghèo được quan tâm, chú trọng, tỷ lệ hộ nghèo của phường giảm dần qua các năm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, diện mạo đô thị có nhiều khởi sắc và ngày càng khang trang.Thống kê truy cập

Đang truy cập: 1

Tổng truy cập: 137895

PHƯỜNG TÂN LONG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ:Tổ 6, Phường Tân Long, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Lâm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Tân Long. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ