Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Tổ chức thành công Đại hội điểm Chi bộ Trung tâm Ung bướu, nhiệm kỳ 2022 - 2025

2022-07-05 20:36:00.0

Các đại biểu tham dự Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID-19 có những diễn biến rất phức tạp, nhưng Chi bộ Trung tâm Ung bướu đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, thách thức, hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chuyên môn, các chỉ tiêu, mục tiêu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bệnh viện đã đề ra. Chi bộ luôn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống, chống các biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ; phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết và các văn bản, ý kiến chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đến toàn thể cán bộ, đảng viên; thực tốt 12 điều y đức và những điều đảng viên không được làm; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Chi bộ.

Trong nhiệm kỳ, Chi bộ đã kết nạp được 4 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Chi bộ là 42 đảng viên. Trong công tác chuyên môn, Chi bộ đã lãnh đạo Trung tâm Ung bướu luôn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch được giao; số lượt bệnh nhân nội trú hàng năm đều vượt kế hoạch từ 110 - 120%; giảm được tỷ lệ chuyển viện còn dưới 50% so với các năm của nhiệm kỳ trước. Với những kết quả đã đạt được, hàng năm Chi bộ luôn được Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên xếp loại “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”; Trung tâm Ung bướu đạt danh hiệu “Tập thể Lao động tiên tiến xuất sắc”, Bằng khen Bộ trưởng Bộ Y tế và nhiều đảng viên, cán bộ viên chức được các cấp, các ngành khen thưởng...

Đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Phạm Thái Hanh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thái Nguyên biểu dương và chúc mừng những kết quả toàn diện trong công tác Đảng cũng như công tác chuyên môn của Chi bộ Trung tâm Ung bướu đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí đề nghị cán bộ, đảng viên trong Chi bộ tiếp tục nỗ lực phấn đấu, xây dựng tập thể Chi bộ đoàn kết, thống nhất; lãnh đạo, chỉ đạo Trung tâm nâng cao chất lượng công tác khám chữa bệnh, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân các dân tộc tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh trong khu vực; cụ thể hóa các mục tiêu thành các chỉ tiêu cụ thể trên cơ sở các nhiệm vụ chính trị và xây dựng chương trình hành động để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

PGS,TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tặng hoa chúc mừng Chi ủy nhiệm kỳ mới

Nhất trí với phương hướng và nhiệm vụ của Chi bộ đã đề ra trong Báo cáo chính trị, PGS,TS. Nguyễn Công Hoàng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng đề nghị toàn thể đảng viên Chi bộ cần phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những tồn tại, hạn chế đã chỉ ra, đoàn kết thống nhất, tăng cường trao đổi thông tin giữa đảng viên với đảng viên và giữa đảng viên với quần chúng; duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát, tích cực học tập, nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, xây dựng Chi bộ Trung tâm Ung bướu trong sạch, vững mạnh.

Tại Đại hội, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu Chi ủy Chi bộ và bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ, nhiệm kỳ 2022 - 2025. Trên cơ sở rút kinh nghiệm từ Đại hội điểm, dự kiến các chi bộ trong toàn Đảng bộ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên sẽ hoàn thành Đại hội trong tháng 7 năm 2022.