Kỷ niệm 16 năm ngày Doanh nhân Việt Nam và khen thưởng các doanh nghiệp điển hình tiên tiến giai đoạn 2015 – 2020.

13-10-2020 08:30

Chiều ngày 11/10, UBND phường Tân Long - Hội Doanh nghiệp phường Tân Long tổ chức lễ kỷ niệm 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2020) và khen thưởng các doanh nghiệp điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những tình cảm và lời dạy của Bác Hồ đối với các nhà công thương và tổ chức “Công Thương cứu quốc đoàn”; những thành tựu nổi bật của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong 16 năm qua, kể từ khi Thủ tướng Chính phủ ký quyết định lấy ngày 13/10 hàng năm là Ngày Doanh nhân Việt Nam. 

Hoạt động của doanh nghiệp là rất quan trọng đối với sự phát triển của xã hội, góp phần giải quyết công ăn, việc làm cho người lao động; tạo ra của cải, vật chất và sự ổn định cho xã hội; tạo tiềm lực, thế mạnh để  củng cố an ninh, quốc phòng. Trong những năm qua lãnh đạo phường Tân Long luôn đồng hành cùng với các doanh nghiệp, tạo những điều kiện thông thoáng để các doanh nghiệp hoạt động. Công tác vận động quần chúng nhân dân đồng thuận với doanh nghiệp, công tác đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ trên địa bàn cũng được cấp ủy, chính quyền thường xuyên quan tâm. Các hiện tượng gây khó khăn, phiền hà cho doanh nghiệp đều được ngăn chặn kịp thời, chấn chỉnh rất nghiêm túc. Nhờ đó các doanh nghiệp yên tâm tìm đến Tân Long để đầu tư kinh doanh sản xuất. Hiện nay có gần 30 doanh nghiệp, công ty đang thực hiện các hoạt động sản xuất kinh doanh, xây dựng trên địa bàn phường Tân Long. Nhìn chung các doanh nghiệp, công ty hoạt động ổn định, chấp hành tốt các quy định của pháp luật, quy mô ngày càng mở rộng, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn trong lao động sản xuất, làm ăn có lãi đảm bảo thu nhập khá cao cho người lao động trong và ngoài phường, đóng góp vào ngân sách nhà nước, chung tay cùng với địa phương thực hiện các chính sách an sinh xã hội.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng ủy, UBND phường, đồng chí Nguyễn Đức Hạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường ghi nhận và đánh giá cao những thành tích mà Hội Doanh nghiệp phường đạt được, những đóng góp quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp vào phát triển kinh tế, xã hội của phường những năm qua. 

Với mong muốn, các doanh nhân, doanh nghiệp trong phường ngày càng lớn mạnh, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, của tỉnh, của thành phố và của phường, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đề nghị: Mỗi doanh nhân, doanh nghiệp cần nắm vững và vận dụng tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Để nâng tầm doanh nghiệp và tạo ra sức mạnh cạnh tranh trên thị trường, các doanh nghiệp cần chủ động, nhanh chóng sắp xếp, cơ cấu lại doanh nghiệp; ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào hoạt động quản lý, quản trị doanh nghiệp, xúc tiến thương mại; tập trung đầu tư máy móc hiện đại phục vụ sản xuất nhằm tăng năng suất, chất lượng, hạ giá thành sản phẩm và cải thiện môi trường làm việc cho người lao động. 

Đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường cũng mong muốn, các doanh nghiệp phải liên kết chặt chẽ với nhau tạo ra sức mạnh để cùng nhau phát triển, hội nhập quốc tế thành công. Đối với Hội Doanh nghiệp phường cần thường xuyên đổi mới cả về nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả cho các doanh nghiệp. Hội phải trở thành cầu nối quan trọng giữa doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước để kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp và chung tay cùng với phường cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh… 

Thay mặt cộng đồng doanh nghiệp trong phường, lãnh đạo Hội Doanh nghiệp phường cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của Đảng ủy, HĐND, UBND và ban, ngành, đoàn thể địa phương đối với hoạt động của Hội và các doanh nghiệp; đồng thời tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường và hứa sẽ cụ thể hóa bằng những việc làm thiết thực, góp phần cùng các cấp, các ngành phát triển kinh tế, xã hội của phường tiến nhanh, tiến chắc trong thời gian tới.

Ảnh: Các đồng chí Lãnh đạo phường tặng giấy khen cho các doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước phường Tân Long giai đoạn 2015 – 2020.

Ảnh: Tặng hoa, cắt bánh sinh nhật HDN phường Tân Long nhân dịp kỷ niệm 03 năm thành lập.

Hội nghị tuyên dương điển hình tiên tiến phường Tân Long được dự kiến tổ chức vào ngày 12/8/2020, tuy nhiên do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nên hội nghị đã được hoãn lại và trao vào một dịp thích hợp. Và nhân dịp kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, UBND phường trao khen thưởng cho 02 tập thể Doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước phường Tân Long giai đoạn 2015 – 2020. Đồng thời, tại buổi lễ cũng kết nạp 2 thành viên mới của Hội và kỷ niệm 3 năm ngày thành lập Hội Doanh nghiệp phường.

VP

PHƯỜNG TÂN LONG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ:Tổ 6, Phường Tân Long, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Đức Hạnh - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Tân Long. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ