UBND phường Tân Long phối hợp với chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Thái Nguyên và các tổ dân phố hướng dẫn nhân dân cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh.

2020-09-04 11:02:00.0

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trong tình hình mới, ngày 28/8/2020 UBND phường tổ chức ra quân phối hợp với chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Thái Nguyên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh và hướng dẫn, hỗ trợ cài đặt, sử dụng ứng dụng bluezone trên điện thoại thông minh tại địa bàn phường Tân Long.

Ảnh. Hướng dẫn cài đặt Bluezone tại tổ dân phố 4, phường Tân Long

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Ứng dụng sẽ đạt hiệu quả tối ưu, nếu ở Việt Nam có hơn 60% người trưởng thành cài đặt, tức hơn 30 triệu người. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. UBND phường đã chỉ đạo Đoàn thanh niên phường phối hợp chi đoàn Sở Thông tin và Truyền thông, Viettel Thái Nguyên giúp nhân dân cài đặt phần mềm bluezone vào ngày thứ 7, ưu tiên những địa điểm nóng như chợ, nơi công cộng, góp phần phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn phường./.

ĐTN