Hội đồng nhân dân phường Tân Long, khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ hai

2021-08-05 15:59:00.0

Ngày 05/8/2021, Hội đồng nhân dân phường Tân Long khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã tổ chức khai mạc kỳ họp thứ hai. Các đồng chí: Nguyễn Văn Hồng - Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND; Trần Thị Hải - Ủy viên BCH, Phó Chủ tịch HĐND phường chủ trì kỳ họp.

Dự kỳ họp còn có các đồng chí: Nguyễn Minh Hoàn - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Lâm Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, chủ tịch Ủy ban MTTQ và trưởng các ban, ngành, đoàn thể, cán bộ công chức UBND phường và 19 đại biểu HĐND phường khóa X.

Toàn cảnh kỳ họp thứ 2 HĐND phường Tân Long khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026

Phát biểu khai mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hồng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường nhấn mạnh: Tiếp nối những thành tích, kết quả đạt được của nhiệm kỳ 2016-2021 và thành công rất tốt đẹp của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026, đã tạo không khí phấn khởi, tin tưởng và sự kỳ vọng lớn lao trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong phường, cổ vũ mạnh mẽ các phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội của địa phương. Trong bối cảnh đó, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Đảng ủy, HĐND, UBND phường; sự vào cuộc đồng bộ, kịp thời của cả hệ thống chính trị; sự đồng tình, ủng hộ, tham gia đầy trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân trong phường quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 tạo đà phát triển mạnh mẽ cho các năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường phát biểu khai mạc kỳ họp

Tiếp đó, các đại biểu đã nghe đồng chí Lâm Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường trình bày báo cáo thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm và giải pháp 6 tháng cuối năm 2021.

Đồng chí Lâm Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phát biểu tại kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm 2021, dưới sự chỉ đạo của Đảng uỷ, điều hành của chính quyền, sự phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, sự nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp, doanh nhân và sự đồng thuận của nhân dân, UBND phường chủ động, tích cực triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của UBND, phường Tân Long đã  thực hiện tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra: Sản xuất nông nghiệp ổn định; thu ngân sách đạt khá; công tác quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, cải cách hành chính tiếp tục được triển khai tích cực; công tác an sinh xã hội được quan tâm; công tác thông tin tuyên truyền được tăng cường; tập trung chỉ đạo giải quyết đơn thư; quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo. Tổ chức tốt các hoạt động phục vụ nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, hiện nay trên địa bàn phường Tân Long chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19. Phối hợp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại kỳ họp các đại biểu tiếp tục nghe báo cáo của Thường trực HĐND phường về kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm và phương hướng 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo thực hiện thu – chi ngân sách 6 tháng đầu năm và phương hướng, dự toán 6 tháng cuối năm 2021; Báo cáo quyết toán ngân sách năm 2020; Tờ trình đề nghị bổ sung dự toán ngân sách năm 2021; Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị cử tri gửi tới kỳ họp thứ 2 HĐND phường Tân Long khoá X và các hội nghị vận động bầu cử của những người tham gia ứng cử đại biểu HĐND phường Tân Long khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Thông báo MTTQ tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm 2021; Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo quy chế hoạt động của HĐND phường Tân Long khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tờ trình đề nghị thông qua dự thảo Nội quy kỳ họp HĐND phường Tân Long khoá X, nhiệm kỳ 2021 – 2026; Tờ trình đề nghị thông qua chương trình giám sát năm 2022 của HĐND phường Tân Long khóa X, nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Cũng tại kỳ họp, các đại biểu HĐND phường đã biểu quyết thống nhất thông qua 6 dự thảo Nghị quyết: Nghị quyết về việc Về việc thông qua kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021 của UBND phường Tân Long; Nghị quyết phê chuẩn quyết toán thu - chi ngân sách năm 2020; Nghị quyết bổ sung dự toán thu - chi ngân sách năm 2021; Nghị quyết ban hành quy chế hoạt động của HĐND khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết ban hành nội quy kỳ họp HĐND phường Tân Long khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026; Nghị quyết chương trình giám sát của HĐND phường Tân Long năm 2022.

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của các đại biểu HĐND phường đã phát huy trí tuệ, tinh thần đoàn kết, tham gia tích cực vào các nội dung của Kỳ họp.

thainguyen.gov.vn./.