2021-07-02 10:31:00.0

Ngày 02/7/2021, Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Tân Long khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã chính thức Khai mạc.

Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Quang Anh, Uỷ viên Ban thường vụ, Chánh văn phòng Thành ủy; Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy; Lâm Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường khóa IX; các đồng chí Ủy viên BTV Đảng ủy, Ủy viên BCH Đảng bộ; Thường trực HĐND, Lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ phường, 19 vị đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026...

Kỳ họp thứ Nhất HĐND phường Tân Long khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị lớn của địa phương, đây là kỳ họp mở đầu hoạt động chính thức đầu tiên của HĐND phường Tân Long khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, sau khi nghe báo cáo chương trình làm việc phiên chính thức HĐND phường Tân Long khóa X, các vị đại biểu được nghe Báo cáo kết quả bầu cử đại biểu HĐND và báo cáo kết quả xác nhận tư cách đại biểu HĐND phường, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu tại khai mạc kỳ họp, đồng chí Trần Thị Hải, Ủy viên BCH, Phó Chủ tịch phụ trách HĐND phường khóa IX chúc mừng các đại biểu HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã được cử tri trên địa bàn phường tín nhiệm, tin tưởng lựa chọn trở thành những người tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân phường Tân Long. Đồng chí nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa X có ý nghĩa hết sức quan trọng, mở đầu hoạt động chính thức đầu tiên của Hội đồng nhân dân phường, cũng như của UBND phường, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tại kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tân Long khóa X đã tiến hành bầu các chức danh, chức vụ Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND, các Trưởng ban, Phó Trưởng ban của HĐND phường thuộc thẩm quyền của HĐND phường trong nhiệm kỳ 2021-2026.

- Đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND phường khóa X.

- Đồng chí Lâm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND phường khóa IX được bầu giữ chức Chủ tịch UBND phường khóa X.

- Đồng chí Trần Thị Hải, Phó Chủ tịch HĐND phường khóa IX được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND phường khóa X.

- Đồng chí Cao Thị Bích Thu, Phó Chủ tịch UBND phường khóa IX được bầu giữ chức Phó Chủ tịch UBND phường khóa X

- Đồng chí Bùi Viết Phú, Trưởng Công an phường, Ủy viên UBND phường khóa IX được bầu là Ủy viên UBND phường khóa X

- Đồng chí Nguyễn Tiến Trung, Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường, Ủy viên UBND phường khóa IX được bầu là Ủy viên UBND phường khóa X

- Đồng chí Nguyễn Thị Thùy Linh, Chủ tịch Hội nông dân được bầu giữ chức Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường khóa X.

- Đồng chí Hoàng Thị Lan Anh, Cán bộ Văn phòng Đảng ủy được bầu giữ chức Trưởng Ban Pháp chế HĐND phường khóa X.

- Đồng chí Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Pháp chế HĐND phường khóa X.

- Đồng chí Phạm Thị Hiển, Công chức Văn hóa - Xã hội được bầu giữ chức Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND phường khóa X.

Cũng tại kỳ họp, các vị đại biểu nghe Tờ trình và dự thảo Nghị quyết các kỳ họp thường lệ năm 2021 của HĐND phường khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Phát biểu bế mạc kỳ họp, đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường khóa X đã nhấn mạnh các nhiệm vụ trọng tâm mà HĐND phường cần triển khai thực hiện ngay sau kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tân Long, khóa X.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, với tinh thần, trách nhiệm cao, kỳ họp thứ nhất HĐND phường Tân Long, khóa X đã hoàn thành toàn bộ nội dung, chương trình đã đề ra. Thành công của kỳ họp là sự khởi đầu tốt đẹp, là tiền đề thuận lợi cho một nhiệm kỳ hoạt động của HĐND phường, được kỳ vọng sẽ tiếp tục đổi mới, không ngừng nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động.