Triển khai thực hiện các biện pháp cấp bách để kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn phường Tân Long

02-11-2021 15:38

1. Khẩn trương thực hiện các biện pháp khoanh vùng, truy viết, xét nghiệm, cách ly các trường hợp liên quan đến các ca dương tính.

2. Triến khai, thực hiện các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan ra cộng đồng:

2.1. Tạm dừng tổ chức các hoạt động tập trung đông người không cần thiết (các lễ hội, sự kiện, hoạt động văn nghệ, giải thể thao, hoạt động tôn giáo, tín ngưỡng có tập trung đông người...); trường hợp cần thiết tổ chức phải báo cáo, xin ý kiến chính quyền địa phương và đảm bảo các yêu cầu về an toàn phòng, chống dịch; yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang khi đi ra khỏi nhà và thực hiện nghiêm các khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.

2.2. Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm, lớp năng khiếu trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới (trừ các lớp học thêm được tổ chức theo hình thức trực tuyến); tạm dừng tất cả các hoạt động tập huấn, bồi dưỡng trực tiếp, các hoạt động tập trung đông người không cần thiết.

2.3. Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ: Karaoke, quán bar, vũ trường, quán phục vụ đồ uống vỉa hè (cà phê, quán trà đá, trà chanh, quán bia...), cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử, khu vui chơi giải trí, xông hơi, massage, dịch vụ cắt tóc, gội đầu, spa làm đẹp,... từ 17h00’ ngày 02/11/2021.

2.4. Các nhà hàng, quán ăn, cơ sở lưu trú và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác phải đảm bảo giãn cách, trang bị tấm chắn giọt bắn, quản lý danh sách khách hàng và đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch. Trường hợp cơ sở nào không đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch thì yêu cầu tạm dừng hoạt động kinh doanh.

3. Tổ dân phố; Tổ công tác tự quản phòng, chống dịch COVID-19:

- Đẩy mạnh tuyên truyền Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế: “Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế” và các biện pháp phòng chống dịch: không tập trung đông người. Tăng cường quản lý di biến động dân cư trên địa bàn, thường xuyên “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”; kiểm soát chặt chẽ người dân từ địa phương khác đến/ trở về địa bàn tổ dân phố; kịp thời phát hiện, báo cáo UBND phường (qua Trạm y tế) các trường hợp đến/về từ vùng có dịch để áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp (đặc biệt đối với người trở về từ các tỉnh phía Nam và Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nam). Các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch COVID-19 báo cáo UBND phường xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

4. Các trường học trên địa bàn:

- Tạm dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến theo hướng dẫn của UBND thành phố, phòng Giáo dục và đào tạo thành phố cho đến khi có thông báo mới để thực hiện công tác khoanh vùng, truy vết, xét nghiệm theo quy định.

- Tuyên truyền đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh trong quá trình truy vết cần khai báo y tế trung thực, tự theo dõi sức khoẻ, thường xuyên cập nhật thông tin, hạn chế tiếp xúc, di chuyển.

5. Đề nghị Ủy ban MTTQ và các đoàn thể:

Tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân trên địa bàn phường đồng thuận, ủng hộ và thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Xem chi tiết Công văn số 380/UBND-VP ngày 02/11/2021 của UBND phường Tân Long tại đây./.PHƯỜNG TÂN LONG - THÀNH PHỐ THÁI NGUYÊN

Địa chỉ:Tổ 6, Phường Tân Long, Thành phố Thái Nguyên, Thái Nguyên

Chịu trách nhiệm nội dung: Lâm Anh Tuấn - Chủ tịch UBND phường

Bản quyền © 2020 Uỷ ban nhân dân phường Tân Long. Bảo lưu toàn quyền

Thông tin liên hệ